Hỗ trợ thanh, kiểm tra thuế

Dịch vụ hỗ trợ thanh tra, kiểm tra thuế

Các doanh nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn khi được Cơ quan thuế thông báo được thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp thuế do các doanh nghiệp cần có hiểu biết sâu rộng các quy định về thuế, pháp luật khác ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ thuế. Ngoài ra, quy trình thanh tra, kiểm tra thuế khá phức tạp khi phạm vi kiểm tra rộng, kỳ thanh tra, kiểm tra dài.

Mặt khác, khi làm việc với cơ quan thuế ngoài đòi hỏi chuyên môn cao còn cần kỹ năng mềm trong giao tiếp, phân tích, tổng hợp và đối nhân xử thế khéo léo. Do vậy, nếu các nhân viên của doanh nghiệp thiếu các kinh nghiệm và kỹ năng làm việc với cơ quan thuế do chủ, doanh nghiệp sẽ gặp phải những tình huống không mong đợi.

Các chuyên gia tư vấn thuế của chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề liên quan đến thanh tra, kiểm tra thuế cũng như các kỹ năng làm việc với cơ quan thuế. Chúng tôi cũng có mối quan hệ bền vững và chặt chẽ với Cơ quan thuế ở hầu hết các cấp thẩm quyền. Do vậy, chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong tất cả các giai đoạn của một cuộc thanh tra, kiểm tra thuế để tránh các tình huống không mong muốn, giảm thiểu mức độ rủ ro về mức an toàn. Chúng tôi cũng giúp Quý khách hàng nắm bắt cách thức làm việc, phạm vi thanh kiểm tra, trao đổi, hạn chế tranh chấp và giải quyết tranh chấp sinh trong các cuộc thanh tra, kiểm tra thuế.

Khi có tranh chấp thuế đồng nghĩa với tình trạng thiếu rõ ràng, chắc chắn và phức tạp. Chúng tôi sẽ phòng ngừa, lập luận để trao đổi với các thách thức phát sinh từ các cơ quan thuế. Mạng lưới chuyên gia của chúng tôi có kinh nghiệm trong tất cả các giai đoạn trong quá trình làm thanh tra, kiểm tra thuế từ giai đoạn phân tích và lập hồ sơ trước khi giao dịch được tiến hành đến giai đoạn chốt hồ sơ về các khoản mục trong Biên bản thanh tra, kiểm tra. Chúng tôi làm việc với khách hàng để giúp làm giảm nguy cơ bị can thiệp xử lý hoặc bị thanh tra thuế trước khi ký Biên bản và giải quyết các vấn đề  đến khi hoàn thành.

Sự cần thiết của Dịch vụ hỗ trợ thanh tra, kiểm tra thuế

Doanh nghiệp chưa có đội ngũ chuyên môn cao chuyên trách về thuế hoặc do tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh chính và chưa chú trọng hoặc giành đủ nguồn lực cho công tác tuân thủ pháp luật nói chung và pháp luật thuế nói riêng.

Các cơ quan thuế đang gia tăng áp lực về số thu thuế dẫn đến sự gia tăng hoạt động thanh tra thuế trên tất cả các loại thuế. Các hình thức truy thu, phạt vi [hạm hành chính về thuế, tiền chậm nộp thuế cũng sẽ nhiều hơn. Do vậy,  Quý khách hàng phải tiếp cận các vấn đề thuế của doanh nghiệp mình một cách nghiệm túc, chủ động và sẵn sàng, sẵn sàng ứng phó khi cơ quan thuế sở tại bắt đầu tiến hành thanh tra thuế. Các chuyên gia của Chúng tôi có thể giúp Quý khách hàng chuẩn bị cho việc quản lý bất kỳ trường hợp can thiệp xử lý nào của cơ quan thuế.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có kinh nghiệm sâu rộng trong việc hỗ trợ khách hàng trong cuộc thanh, kiểm tra thuế. Chúng tới cũng giúp khách hàng xây dựng và duy trì được mối quan hệ hiệu quả với cơ quan quản lý thuế. Chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng trong suốt cả thời gian thanh, kiểm tra và quá trình diễn ra tranh chấp (nếu phát sinh) bằng cách tư vấn cho khách hàng trong tất cả các nội dung công việc của lĩnh vực thuế từ lúc chuẩn bị cho cuộc thanh tra thuế đến khâu khiếu nại lên cơ quan quản lý thuế phù hợp.

 

Phương pháp tiếp cận và phạm vi dịch vụ

  • Chúng tôi hỏi đúng trọng tâm, tìm hiểu và nắm bắt mô hình kinh doanh, mô hình quản lý, văn hoá quản lý để xác định và đưa ra chiến lược làm việc phù hợp thực tế tại mỗi doanh nghiệp.
  • Các chuyên gia được đào tạo chuyên sâu của Chúng tôi, nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các cơ quan thuế. Chúng tôi lựa chọn và xây dựng một chiến lược làm việc phù hợp, nhằm. giúp khách hàng xử lý hiệu quả các thanh, kiểm tra thuế.
  • Các dịch vụ của Chúng tôi có thể giúp khách hàng tiết kiệm nguồn lực (chi phí, thời gian…) bằng cách phát hiện. sớm các vấn đề, tranh chấp. có thể phát sinh  và luôn sát cánh cùng khách hàng từ đầu đến cuối. các cuộc thanh tra, kiểm tra của cơ quan thuế;
  • Chuẩn bị trước báo cáo, hồ sơ, tài liệu, hoá đơn, chứng từ trước các cuộc thanh tra thuế
  • Trước khi Đoàn công bố quyết định thanh tra, kiểm tra, chúng tôi hỗ trợ Đối chiếu số liệu giữa Báo cáo tài chính, sổ kế toán với hồ sơ khai thuế đảm bảo không có sai lệch. Chúng tôi cũng đề xuất thực hiện công việc kê khai bổ sung, điều chỉnh trước khi Đoàn công bố Quyết định nếu cần thiết.
  • Hỗ trợ thanh, kiểm tra thuế tại thực địa.
  • Trao đổi, làm việc để thống nhất Dự thảo Biên bản thanh, kiểm tra thuế thành Kết quả sau cùng.
  • Cung cấp Dịch vụ Giải quyết tranh chấp bất đồng thuế nếu không đạt được sự đồng thuận với các Đoàn thanh, kiểm tra.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Leave Comments

0886234488
0886234488