Mẫu Công Văn Xin Gia Hạn Kiểm Tra Thuế Mới Nhất

Mẫu Công Văn Xin Gia Hạn Kiểm Tra Thuế Mới Nhất

Mẫu công văn xin gia hạn kiểm tra thuế là mẫu được nhiều công ty, doanh nghiệp tìm kiếm khi không thể đáp ứng các điều kiện để phục vụ cho việc kiểm tra thuế do đó phải gia hạn thời gian kiểm tra thuế. Trong bài viết dưới đây, thuenhetenh.vnsẽ chia sẻ cho bạn về mẫu mới nhất xin gia hạn kiểm tra thuế.

Mẫu công văn xin gia hạn kiểm tra thuế

Nếu bạn đang muốn xin gia hạn kiểm tra thuế thì hãy sử dụng mẫu công văn dưới đây để trình lên cục thuế mà công ty đã đăng ký để xin gia hạn thêm thời gian kiểm tra thuế tại công ty.

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TP. HÀ NỘI
CÔNG TY TNHH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ DỊCH VỤ KẾ TOÁN VIỆT
Số: …/2023/CV-CT
(V/v xin gia hạn thời gian kiểm tra thuế)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
——————— Hà Nội, Ngày……….tháng……….năm 2023


Kính gửi : Chi Cục Thuế Quận/Huyện….

Doanh nghiệp chúng tôi là: …………

Trụ sở chính: ………………………..

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: ………… do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày …/…/20..

Chúng tôi xin trình bày với Quý Chi Cục một việc như sau:

Từ khi hoạt động cho đến nay, Công ty TNHH Hợp tác đào tạo và dịch vụ kế toán Việt luôn chấp hành đúng các quy định của pháp luật liên quan tới hoạt động của Công ty và thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Ngày …/…/…. Công ty chúng tôi nhận được Quyết định số …./CQ-CCT ngày …/…/… về việc kiểm tra thuế tại doanh nghiệp chúng tôi. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, Công ty chúng tôi không thể đáp ứng các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc kiểm tra thuế của cơ quan thuế, cụ thể:

– Kế toán của Công ty chúng tôi đang trong thời gian nghỉ sinh theo chế độ thai sản của pháp luật (Có tài liệu đính kèm)

– Giám đốc công ty (người đại diện theo pháp luật) hiện đang đi vắng (Có tài liệu đính kèm)

Theo quy định tại các khoản 2, 3 Điều 51 Luật Kế toán 2015, người làm kế toán có quyền độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán và có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật về kế toán, thực hiện các công việc được phân công và chịu trách nhiệm về chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Bởi vậy, để khách quan, thuận tiện và chính xác trong quá trình kiểm tra thuế, rất cần thiết phải có sự tham gia trực tiếp của người làm kế toán của công ty.

Theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 80 Luật quản lý thuế năm 2006 (sửa đổi bổ sung năm 2012, 2014):

“1.Thủ trưởng cơ quan quản lý thuế quyết định kiểm tra thuế có những nghĩa vụ, quyền hạn sau đây:

  1. c) Gia hạn kiểm tra trong trường hợp cần thiết;”

Bởi vậy, bằng công văn này, Công ty chúng tôi kính đề nghị Quý chi cục gia hạn thời gian kiểm tra thuế tại công ty chúng tôi.

Thời gian đề nghị gia hạn: đến ngày …/…/…

Công ty chúng tôi cam kết sự trung thực về các thông tin kể trên và sẽ hợp tác tốt nhất với quý chi cục tại thời điểm kiểm tra thuế. Kính mong Quý Chi cục tạo điều kiện giúp đỡ Công ty TNHH Hợp tác đào tạo và dịch vụ kế toán Việt

 Trân trọng cảm ơn.

Tài liệu gửi kèm theo:                                                              CÔNG TY…

– Danh sách báo giảm thai sản;                                    (Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

– Giấy ra viện;

– Giấy khai sinh;

– Hợp đồng lao động của kế toán

Nơi nhận:

– Như trên;

– Lưu CT

Mẫu Công Văn Xin Gia Hạn Kiểm Tra Thuế Mới Nhất

LỜI KẾT

Trên đây là mẫu công văn xin gia hạn kiểm tra thuế dành cho những ai đang có nhu cầu xin gia hạn thời gian kiểm tra thuế. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ kế toán, dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí kế toán, thuế và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của chuyên gia trong ngành. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

>> Xem thêm: NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM THƯỜNG GẶP VỀ DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUÊ NGOÀI

Leave Comments

0886234488
0886234488